[Đăng ngày: 13/09/2017]

  Chiều 12/9, Phiên họp tháng 9/2017 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã bế mạc tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh. Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Tấn Tuân đã phát biểu bế mạc phiên họp. Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân Khánh Hòa xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc của Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Tấn Tuân:

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Tấn Tuân phát biểu bế mạc phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tháng 9/2017

  Kính thưa: 

  - Các vị Thường trực HĐND, UBND tỉnh; 

  - UBMTTQVN tỉnh và các vị đại biểu Quốc hội;

  - Các vị đại biểu HĐND tỉnh;

  - Thường trực HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố;

  - Thưa cử tri toàn tỉnh!

  Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã hoàn thành chương trình của phiên họp đề ra. 

  Tại phiên họp này,Thường trực HĐND tỉnh đã thảo luận cho ý kiến thống nhất về chủ trương, đồng thời trình các nội dung này tại kỳ họp cuối năm 2017 về: 

  - Bổ sung danh mục dự án và bố trí kế hoạch vốn năm 2017.

  - Chủ trương sửa đổi, bổ sung định mức xe chuyên dùng cho các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh.

  - Việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm 2016-2020 và năm 2017 để phù hợp với khả năng nguồn vốn.

  + Riêng đối với chủ trương đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở gia đình cán bộ quân đội tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng hoàn chỉnh thủ tục đúng quy định trình Thường trực HĐND tỉnh tại phiên họp sau. 

  Thường trực HĐND tỉnh thống nhất bước đầu đối với dự thảo Nội quy kỳ họp của đại biểu HĐND tỉnh; Quy chế tiếp công dân của Thường trực HĐND tỉnh để tiếp tục hoàn thiện và trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định vào kỳ họp cuối năm 2017; thống nhất nội dung đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ về việc HĐND tỉnh ủy quyền cho Thường trực HĐND tỉnh giải quyết một số nhiệm vụ giữa hai kỳ họp. 

  Đặc biệt trả lời chất vấn tại phiên họp này, Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh cùng sự nỗ lực cố gắng của các Sở ngành và địa phương trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về an toàn giao thông, quản lý chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bè nổi và công tác quản lý, tạo điều kiện thúc đẩy tiến độ các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh. 

  Trong thời gian tới, để thực hiện tốt các nội dung trên, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành và địa phương cần khắc phục, những hạn chế, tồn tại bất cập và tăng cường có các giải pháp sau: 

  Về lĩnh vực giao thông: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, chỉ đạo các cơ quan chức năng theo dõi thường xuyên những diễn biến bất cập trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các nút giao thông trên địa bàn tỉnh, kiến nghị với Trung ương những bất cập trong việc bố trí vòng xuyến trên Quốc lộ 1A và Quốc lộ 26, lắp đặt hệ thống đèn giao thông, báo cáo với đơn vị có thẩm quyền giải quyết kịp thời, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm giao thông. Trước mắt triển khai các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên thành phố Nha Trang, chấn chỉnh các phương tiện xe tải, xe ben, xe trộn bê tông phục vụ các dự án phía tây thành phố Nha Trang. 

  Về triển khai thực hiện các dự án liên quan đến lĩnh vực du lịch chậm tiến độ: UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan rà soát lại tiến độ thực hiện các dự án liên quan đến lĩnh vực phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, phối hợp với nhà đầu tư thực hiện đúng quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, buộc các nhà đầu tư phải có cam kết thực hiện đúng tiến độ và thủ tục đầu tư thực hiện các dự án, kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án không thực hiện đúng cam kết. 

  Về thực hiện, kinh doanh bè nổi trên biển đón khách du lịch tại các địa phương: UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND cấp huyện tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh thống kê bè nổi phục vụ ăn uống tham quan trên địa bàn toàn tỉnh, kiên quyết đình chỉ các bè nổi hoạt động kinh doanh không đủ điều kiện phục vụ khách du lịch, hướng dẫn các chủ đầu tư bè nổi chuyển đổi mô hình đầu tư, xây dựng bè nổi đủ điều kiện, tiêu chuẩn để kinh doanh phục vụ khách du lịch, có giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp. Quy hoạch khu vực kinh doanh trên biển đúng pháp luật, nhưng phải đảm bảo an toàn (cả về phòng cháy, chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường). 

  Thưa các vị đại biểu! 

  Để tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách kinh tế - xã hội của Tỉnh nhà, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị ngay sau khi kết thúc phiên họp này, UBND tỉnh cần chỉ đạo kịp thời các Sở, ngành có liên quan, các nhà đầu tư khẩn trương kiểm tra những bất cập mà các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh phản ánh qua video clip, nghiêm túc triển khai thực hiện nhằm tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc còn bất cập trong thời gian qua và có báo cáo kết quả thực hiện theo kết luận của chủ tọa phiên họp để đại biểu HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Nhân dân và cử tri theo dõi giám sát. 

  Kính thưa quý vị đại biểu!

  Nội dung của phiên họp Thường trực tháng 9/2017 đã hoàn thành, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh và quý vị đại biểu đã về tham dự phiên họp. Cảm ơn các Sở ngành có liên quan, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp chặt chẽ, nổ lực chuẩn bị tốt cho phiên họp, cảm ơn các cơ quan báo, đài đã đến đưa tin góp phần quan trọng vào sự thành công của phiên họp.

  Tôi xin tuyên bố bế mạc phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh tháng 9 năm 2017.

  Chúc các vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và Nhân dân toàn tỉnh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

  Xin trân trọng cảm ơn ./.

Văn Bình


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 92

Số lượt truy cập: 1209789